1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Bệnh cường giáp là do đâu và phương pháp chữa bệnh cường giáp

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Sỉ Thảo Dược' bắt đầu bởi Hà Lê, 16/5/18.

 1. Hà Lê

  Hà Lê New Member

  Tham gia ngày:
  26/4/18
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  khởi thủy

  Basedow (Bệnh Grave) là nguyên nhân thường gặp nhất của cường giáp, đặc thù ở những bệnh nhân trẻ tuổi. Rối loàn tự miễn này cũng với thể gây lồi mắt hoặc phù niêm trước xương chày – các triệu chứng này không gặp ở những cội nguồn khác gây cường giáp (Bảng 8-1).

  >>Xem thêm :http://xn--hichn-6qa6j.vn/cuong-giap-la-gitrieu-chung-cua-benh-cuong-giap/
  Bướu đa nhân độc là một cội nguồn gây cường giáp thường gặp ở người cao tuổi. Các nguyên do ít gặp của cường giáp bao gồm cường giáp do những chế phẩm mang chứa iod (thường do tích lũy của các thuốc như amiodaron hoặc thuốc cản quang đãng trong chẩn đoán hình ảnh), adenoma tuyến giáp, viêm tuyến giáp bán cấp (bướu mềm đau, sở hữu cường giáp thoáng qua), viêm tuyến giáp ko đau (bướu chắc, mang cường giáp thoáng qua, thường gặp nhất trong quá trình hậu sản) và cường giáp fake tạo (do uống hormon tuyến giáp). Các xuất xứ khác gây cường giáp rất thảng hoặc.

  SINH LÝ BỆNH

  Basedow là 1 bệnh tự miễn, trong chậm tiến độ những tự kháng thể (thyroid-stimulating immunoglobulins: Globulin miễn nhiễm kích thích tuyến giáp: TSI) gắn vào receptor của TSH (thyroid-stimulating hormon: hormon kích thích tuyến giáp) và bắt chước tác dụng của TSH. Basedow thường gặp ở nữ. Bệnh sở hữu thể gặp ở bất kỳ tuổi nào nhưng thường gặp nhất ở người trưởng thành trẻ. Tiền sử gia đình với bệnh Basedow hoặc viêm tuyến giáp Hashimoto. Bệnh nhân thường sở hữu bướu lan tỏa, mềm và không đau. Nâng cao lưu lượng máu thỉnh thoảng gây tiếng thổi hoặc rung miu. Có nâng cao sản lan tỏa tế bào nang có tiêm nhiễm lympho. Diễn biến bất chợt của Basedow có thể được đánh dấu bằng các đợt tiến triển và thoái triển của cường giáp.
  Bệnh Basedow và bệnh Hashimoto rõ ràng là mang can dự. Cả hai đều có nguồn cội tự miễn và được xếp vào cộng lực lượng. Kháng thể kháng tuyến giáp xuất hiện ở cả 2 bệnh. Thỉnh thoảng, bệnh này tiến triển thành bệnh kia (VD: bệnh nhân Basedow sau chậm tiến độ mang thể suy giáp mặc dầu chỉ điều trị bằng thuốc kháng giáp trạng).
  Basedow bao gồm hai triệu chứng ngoài tuyến giáp do bệnh lý tự miễn chứ không hề do thừa hormon tuyến giáp. Những triệu chứng này ko gặp trong các căn do khác của cường giáp.
  Bệnh mắt Basedow được đặc biệt bời phù và viêm của nhu mô sau hốc mắt (cơ và lớp mỡ quành mắt) làm nhãn cầu lồi ra trước (lồi mắt). Phù niêm trước xương chày, một mảng dày lên của da trước ống quyển hiếm gặp do tích tụ glycosaminoglycan ờ hạ suy bì.
  Trong bướu đa nhân độc, những vùng chức năng tự động (VD: không được điều hoà bởi TSH) tăng trưởng trong bướu và phân phối thừa hormon tuyến giáp. Bệnh nhân thường to tuổi và đã mang bướu đa nhân 1 thời gian dài. Adenoma tuyến giáp đôi khi gây cường giáp. Carcinoma tuyến giáp cung ứng hormon rất ko hiệu quả và hầu như thường bao giờ gây cường giáp thành ra một nhân tuyến giáp ở bệnh nhân cường giáp hầu như cứng cáp là lành tính.
  Vài thể viêm tuyến giáp gây phá vỡ lẽ nang giải phóng những hormon dự trữ và gây cường giáp thoáng qua (kéo dài trong khoảng vài tuần tới vài tháng), sau chậm tiến độ thường là 1 công đoạn tương tự của suy giáp. Viêm tuyến giáp bán cấp là 1 viêm tế bào u hạt, gây ra bướu giáp mềm và đau. Viêm tuyến giáp không đau là 1 dạng viêm tuyến giáp lympho với thể gây cường giáp, đặc trưng trong công đoạn sản hậu (VD: trong mấy tháng đầu sau đẻ). Bệnh nhân thường sở hữu một bướu nhỏ lan toả ko đau và thường bị nghi ngờ mắc bệnh Basedow. Mặc dầu vài tác giả coi viêm tuyến giáp Hashimoto là 1 nguồn gốc hiếm gặp của cường giáp nhưng những bệnh nhân này mang vẻ như mắc Basedow đồng thời.
  >>Đọc thêm :http://xn--hichn-6qa6j.vn/thuoc-xit-hoi-chan-mua-o-dau-va-co-nhung-loai-thuoc-xit-hoi-chan-nao/
   
: hoi chan

Chia sẻ trang này